A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh trường PTDT nội trú

Hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, chiều ngày 20/3/2024, Chi đoàn cơ quan khối Tư pháp phối hợp với trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Chi Lăng tổ chức Phiên tòa giả định để tuyên tryền, phổ biến giáo dục pháp luật phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy, phòng cháy chữa cháy cho hơn 300 em học sinh nhà trường.

Dựa trên nội dung các vụ án cụ thể xẩy ra tại địa phương, theo đó, phiên tòa giả định đã tái hiện một phiên xét xử đối tượng phạm tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi với mức án nghiêm khắc. Các nội dung tại phiên tòa được lồng ghép các yếu tố tuyên truyền về quản lý, chăm sóc, giáo dục trẻ em của gia đình, nhà trường và xã hội.

          Bên cạnh phiên tòa giả định, các em học sinh còn được tuyên truyền về tác hại, cách phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy, phương pháp phòng cháy chữa cháy, được hướng dẫn và thực hành sử dụng bình chữa cháy để dạp tắt các đám cháy ngay từ ban đầu, tham gia trả lời câu hỏi về các nội dung được tuyên truyền và nhận phần thưởng.

Các em học sinh tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy.

          Tại chương trình, các đơn vị tổ chức tặng 12 suất quà cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại nhà trường.

          Buổi tuyên truyền nhằm mục đích giúp các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh nhận biết được các hành vi vi phạm và tội phạm, các quy định của pháp luật, và phát huy sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường, các đoàn thể trong việc giáo dục kiến thức pháp luật, và kỹ năng sống để các em phát triển toàn diện và vận dụng, ứng xử trong đời sống.

Đinh Dương


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 33
Trong tháng : 10.764
Tất cả : 52.892