Xã Mai Sao - Huyện Chi Lăng Bế mạc lớp tập huấn truyền dậy văn hoá phi vật thể

Chiều ngày 30/8/2024, Sở văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Lạng Sơn, tổ chức Bế mạc lớp tập huấn truyền dậy văn hoá phi vật thể Hát Then, sli, lượn, múa chầu tại xã Mai Sao, huyện Chi Lăng.

Tham gia lớp tập huấn có 37 học viên đến từ các thôn, xóm trên địa bàn xã. Được sự hướng dẫn tận tình của nghệ nhân, sau hơn 30 buổi tập luyện, các học viên cơ bản đã nắm được những nội dung và có khả năng thực hành khá tốt cách trình diễn loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống của các dân tộc Tày, Nùng như: hát then, Sli, lượn, múa chầu. Tại chuơng trình Bế mạc, Ban tổ chức lớp đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn truyền dậy văn hoá phi vật thể cho các học viên. Ngoài ra, Ban tổ chức lớp còn trao đạo cụ và trang phục biểu diễn cho các học viên.

Các hoàn viên hoàn thành chương trình tập huấn, truyền dạy văn hóa phi vật thể tại xã Mai Sao.

Thông qua lớp tập huấn nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gian truyền thống. Đặc biệt tiến tới hình thành các sản phẩm văn hóa – du lịch phục vụ du khách đến tham quan tại địa phương.

Thanh Cương

Trong tháng : 154