Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Vạn Linh

Ngày 23/4/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024 đã kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Vạn Linh.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã kiểm tra 3 cơ sở sản xuất cao khô. Tại các cơ sở kiểm tra đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất, đồng thời kiểm tra các giấy tờ như :  Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn ; Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm…

Qua kiểm tra các cơ sở sản xuất cơ bản đã chấp hành nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông qua đợt kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Ngoài ra, nhằm nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Thanh Hà : Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng