Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ khởi công Dự án tuyến cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng

Sáng ngày 19/4/2024, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị các nội dung, điều kiện cần thiết cho Lễ khởi công Dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng theo hình thức BOT. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng; đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã đi kiểm tra thực tế việc bố trí, sắp xếp phương  tiện, phương án di chuyển, tham quan của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, của tỉnh; sắp xếp vị trí đón tiếp các đại biểu, khách mời; vị trí tổ chức ấn nút khởi công Dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng. Đến nay, công tác chuẩn bị cho lễ khởi công đang thực hiện theo đúng tiến độ đề ra. Các phương án kế hoạch về công tác hậu cần, khánh tiết được thực hiện chặt chẽ, chu đáo. Các đơn vị có liên quan đã và đang triển khai công tác chỉnh trang hạ tầng, đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được các lực lượng chức năng lên phương án thực hiện theo quy định.

Lễ khởi công Dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng sẽ được tổ chức vào 8h00’ ngày 21/4/2024 tại nút giao Km 45+100 Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn thuộc địa phận xã Mai Sao, huyện Chi Lăng.

Được biết, Dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng được thực hiện theo hình thức BOT, tổng chiều dài toàn tuyến là 43km, được thiết kế với quy mô 4 làn xe cơ giới, bề rộng nền đường 17m. Tổng mức đầu tư 11.024 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách nhà nước tham gia dự án: 5.495 tỷ đồng. Vốn nhà đầu tư thu xếp: 5.529 tỷ đồng. Giá trị phần vốn Nhà nước hỗ trợ xây dựng công trình là 3.719 tỷ đồng. Dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2026, thời gian thu phí là 25 năm 8 tháng.

Văn Thiện – Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng