TIẾP TỤC NGÀY CHỦ NHẬT ĐỎ CHUNG SỨC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Sáng ngày 14/4/2024, tại xã Bằng Hữu, UBND huyện Chi Lăng tiếp tục tổ chức phát động “Ngày Chủ nhật đỏ chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Dự lễ phát động có đồng chí Phan Thị Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện dừ và phát biểu phát động.

Xã Bằng Hữu là xã được huyện Chi Lăng chọn đăng ký với tỉnh để chỉ đạo phấn đấu đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2024, hiện tại, xã đã đạt 10/19 tiêu chí, còn 9 tiêu chí cần hoàn thành từ giờ đến cuối năm, trong đó có tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền, sự tham gia của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình hưởng ứng của Nhân dân, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Chi Lăng đã đạt được kết quả quan trọng. Riêng trong năm 2023, toàn huyện động triển khai thực hiện thu hút được 21 nghìn người, tham gia làm mới được trên 3,5km đường giao thông nông thôn, san gạt gần 6km nền đường, đắp trên 2,2km đất lề đường, xây dựng 3 cây cầu dân sinh, 2 cổng làng, vận động Nhân dân đóng góp 750 triệu đồng mua vật liệu làm đường giao thông nông thôn, và nhiều công trình, phần việc khác.

Tại lễ phát động, hơn 300 người gồm cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện Chi Lăng và cán bộ, Đảng viên, công chức, hội viên, lực lượng vũ trang xã Bằng Hữu đã tham gia hỗ trợ nhân dân 6/6 thôn của xã Bằng Hữu hoàn thiện các tiêu chí số 17 về môi trường.  Kết quả, đã hỗ trợ xây dựng 47 nhà tiêu, nhà tắm đạt chuẩn nông thôn mới. Cán bộ, giáo viên trường Mầm non, trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã tham gia dọn dẹp vệ sinh, phát quang đường làng ngõ xóm tại hai thôn Cốc Lùng và Kéo Phị được gần 6000 mét.

Phong trào “Ngày Chủ nhật đỏ chung sức xây dựng Nông thôn mới” nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời tăng cường mối liên hệ mật thiết với Nhân dân, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân cải tạo nâng cấp nhà ở, các công trình phụ trợ, thi đua lao động sản xuất, giảm nghèo bền vững, tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới.

ĐINH DƯƠNG