Điều tra xã hội học phục vụ xác định Chỉ số cải cách hành chính tỉnh Lạng Sơn

Triển khai thực hiện Quyết định số 2007/QĐ-BNV ngày 31/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Kế hoạch triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2015 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Quyết định số 133/QĐ-BNV ngày 18/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt Kế hoạch điều tra xã hội học phục vụ xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2015 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ngày 15/3/2016 Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn đã ban hành văn bản số 194/SNV-CCHC về việc Tổ chức điều tra xã hội học phục vụ xác định chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2015.

Ngày 29/3/2016 Tổ điều tra xã hội học phục vụ xác định Chỉ số cải cách hành chính tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành khảo sát người dân tại 3 xã Tô Hiệu, Tân Văn, Minh Khai và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bình Gia. Việc khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với việc cung ứng dịch vụ hành chính công của các cơ quan đơn vị nhằm đo lường khách quan, chính xác chất lượng dịch vụ do cơ quan, đơn vị cung cấp. Thông qua khảo sát, đánh giá, kịp thời phát hiện những mặt mạnh, những điểm yếu, nguyên nhân để xây dựng và thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong từng thời kỳ, thực hiện cải cách hành chính mạnh mẽ, quyết liệt; nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp

Dương Nga - Nội vụ Bình Gia