Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức họp trực tuyến 3 cấp

Để tiếp tục triển khai công tác cải cách hành chính quý II, cũng như 3 quý còn lại của năm 2024. Ngày 12/4/2024, Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức họp trực tuyến 3 cấp tỉnh, huyện, xã nhằm đánh giá kết quả công tác cải cách hành chính quý I năm 2024. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban CCHC tỉnh Lạng Sơn dự chủ trì cuộc họp. Tham gia cuộc họp tại điểm cầu trung tâm tỉnh còn có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo CCHC tỉnh Lạng Sơn. Dự họp tại điểm cầu huyện Chi Lăng có đồng chí Vi Nông Trường, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban CCHC huyện Chi Lăng cùng các đồng chí lãnh đạo, đại diện một số cơ quan chuyên môn của huyện Chi Lăng.

Tại cuộc họp, sau khi nghe lãnh đạo Sở Nội vụ báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các chỉ tiêu công tác CCHC trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo CCHC tỉnh Lạng Sơn, tình hình thực hiện CCHC trên địa bàn tỉnh vẫn đạt mức trung bình cao, song qua chấm điểm đánh giá công tác CCHC sụt giảm so với năm 2023 0,57 điểm; thứ tự xếp hạng toàn quốc giảm 8 bậc từ hạng 13 xuống hạng 21. Để phấn đấu đưa công tác CCHC tỉnh Lạng Sơn vươn lên lọt vào tốp thứ hạng cao toàn quốc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá khó khăn, vướng mắc trong công tác thực hiện CCHC quý I năm 2024, từ đó đề xuất phương hướng và các giải pháp để tổ chức triển khai công tác CCHC quý II và các quý trong năm 2024 đạt hiệu quả cao hơn.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Chi Lăng

Tại cuộc họp, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo CCHC tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án sắp xếp và hoàn thiện vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Nhằm thúc đẩy chương trình hiện đại hóa đối với các cơ quan thực hiện công tác một cửa và 1 cửa liên thông, qua đó phục vụ tốt hơn đối với người dân và doanh nghiệp, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo CCHC tỉnh Lạng Sơn đã phát động phong trào thi đua 150 ngày cao điểm từ 30/4 đến hết tháng 9 năm 2024.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận và biểu dương những tổ chức, cá nhân và các cơ quan sở, ngành, địa phương của tỉnh Lạng Sơn trong việc tích cực tham gia hiệu quả trong quá trình công tác thực hiện CCHC năm 2023, quý I năm 2024. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân cần nghiêm túc đánh giá, rút kinh nghiệm và có những giải pháp khắc phục hạn chế để công tác CCHC trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao hơn, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành, địa phương cần nỗ lực hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân tích cực hơn nữa trong việc CCHC, đặc biệt là tích cực tham gia phong trào thi đua hiện đại hóa công tác 1 cửa và 1 cửa liên thông do UBND tỉnh phát động./.

Gia Lượng - Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng