Bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường Cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng

Chiều ngày 06/8/2024, Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện chi trả cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đường Cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng, tại xã Bắc Thủy. Dự buổi chi trả cho các hộ dân có đồng chí Ngô Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chi Lăng.

Theo kết quả tổng hợp của Chi Nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Chi Lăng, trong chiều ngày 06/8, Ngân hàng đã thực hiện chi trả cho được 41 hộ, với tổng số tiền là 1,7 tỷ đồng; trước đó, chiều ngày 05/8, 28 hộ dân có đất tại thôn Tồng Cút bị ảnh hưởng bởi dự án đã được ký nhận tiền tạm ứng bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng số tiền chi trả là trên 474 triệu đồng, nâng tổng số hộ dân trên địa bàn thôn Thôn Tùng Cút lên 27/31 hộ, đạt 87,1%; Đối với thôn Háng Cút, hiện nay 46/46 hộ có phần diện tích đất bị ảnh hưởng bởi dự án đã bàn giao mặt bằng và nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư, đạt tỷ lệ100%.

Người dân xã Bắc Thủy nhận tiền tạm ứng.

Việc chi trả bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân kịp thời góp phần giúp các hộ dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công Dự án tuyến đường Cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra.

Thanh Cương