Chủ tịch UBND huyện đối thoại với các hộ dân thôn Làng Chiễng bị ảnh hưởng bởi cao tốc Cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng

Nhằm mục đích lắng nghe các hộ gia đình bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng về các nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng, sáng ngày 13/8/2024, đồng chí Vi Nông Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi đối thoại trực tiếp với các hộ dân thôn Làng Chiễng, xã Nhân Lý bị ảnh hưởng bởi tuyến cao tốc tại nhà văn hóa thôn. Dự buổi đối thoại có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn liên quan, đại diện ban quản lý dự án cao tốc.

Đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã tuyên truyền tới người dân các chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước về định hướng phát triển hệ thống đường giao thông trên cả nước, trong đó có các tuyến cao tốc đi qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí nhấn mạnh, tuyến cao tốc Cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng đã nhận được sự đồng thuận của người dân, nhiều hộ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng đã nhận tạm ứng kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư và ký biên bản bàn giao lại mặt bằng cho nhà nước. Đồng chí mong muốn các hộ dân thôn Làng Chiễng xem xét thấu đáo cách tính toán tạm ứng của các cơ quan chức năng và những hỗ trợ của nhà nước, của chủ đầu tư đối với người dân.

Nhân dân thôn Làng Chiễng bày tỏ tâm tư nguyện vọng.

Nhân dịp này, các hộ dân thôn Làng Chiễng đã bày tỏ các tâm tư, nguyện vọng tới đồng chí chủ tịch UBND huyện và các cơ quan chức năng, các ý kiến thắc mắc về vấn đề đơn giá bồi thường tạm tính, vật kiến trúc trên đất, chia tách thửa đất, các tính mật độ cây trồng. Các ý kiến được các cơ quan chuyên môn của huyện, đại diện ban quản lý dự án cao tốc và đồng chí Chủ tịch UBND huyện trả lơi, giải đáp tại buổi đối thoại.

Đinh Dương