Kiểm tra kỹ thuật công tác kiểm định chất lượng giáo dục và trường học đạt chuẩn quốc gia 2 trường Tiểu học Chiến Thắng và Nhân Lý

Ngày 13/8/2024, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh- Phó chủ tịch UBND huyện Chi Lăng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kỹ thuật công tác kiểm định chất lượng giáo dục và trường học đạt chuẩn quốc gia đối với 2 trường Tiểu học là trường tiểu học xã Chiến Thắng và trường tiểu học xã Nhân Lý năm 2024.

Tại 2 Trường Tiểu học, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra về công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia năm 2024 theo quy định tại Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đoàn đã đi thăm quan thực tế các phòng học, phòng chức năng, khuôn viên nhà trường.

Đoàn kiểm tra tại trương Tiểu học xã Nhân Lý.

Trường tiểu học xã Chiến Thắng nằm ở trung tâm xã Chiến Thắng, thuộc địa bàn thôn Làng Thành, xã Chiến Thắng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Trường được thành lập từ năm 2000, gồm trường chính và 04 điểm trường  lẻ. Năm học 2023 -2024, trường có tổng số 36 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. 100% giáo viên có trình độ chuyên môn, đáp ứng được chương trình giáo dục. Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang được đầu tư xây dựng theo quy định của trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, phục vụ, đáp ứng nhu cầu dạy học và các hoạt động giáo dục. Nhà trường luôn thực hiện tốt công tác tự đánh giá, kiện toàn hội đồng tự đánh giá, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Kết quả tự đánh giá công tác kiểm định chất lượng giáo dục, trường tiểu học xã Chiến Thắng đạt Mức 2.

Đối với  trường tiểu học xã Nhân Lý: Trường được thành lập từ năm 2000, theo Quyết định số 407, ngày 25/8/2000 của Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Lạng Sơn về việc Thành lập trường Tiểu học xã Nhân Lý được tách ra từ trường phổ thông cơ sở Nhân Lý với tổng diện tích 5858,8m2.  Hiện nay, trường có 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo. Cơ sở vật chất, trường lớp đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh; chất lượng giảng dạy và học tập được nâng lên từng năm học; hàng năm nhà trường luôn  huy động 100% trẻ 6 tuổi trên địa bàn vào lớp 1; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình học tập, rèn luyện theo từng năm luôn đạt; tỷ lệ trẻ em đến 14 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm của trường luôn đạt 100%...  Kết quả tự đánh giá công tác kiểm định chất lượng giáo dục, trường tiểu học xã Nhân Lý đạt Mức 2.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu 2 nhà trường tiếp tục chỉnh trang, đầu tư cơ sở vật chất, cây cảnh; trang trí, sắp xếp phù hợp phòng học bộ môn; đồng thời hoàn thiện chỉnh sửa hồ sơ theo tư vấn của đoàn kiểm tra. Đề nghị cấp ủy, chính quyền UBND 2 xã tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhà trường hoàn thành các tiêu chuẩn còn lại, đặc biệt là kêu gọi các nguồn xã hội hóa để hoàn thành tiêu chuẩn cơ sở vật chất, sớm khắc phục những hạn chế, trình hồ sơ tỉnh công nhận trong thời gian tới.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng