Chi Lăng họp triển khai rà soát xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện năm 2024-2025

Sáng ngày 8/8/2024, UBND huyện Chi Lăng tổ chức cuộc họp triển khai rà soát xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện năm 2024-2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy; đồng chí Vi Nông Trường- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Các thành viên Tổ công tác triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Chi Lăng giai đoạn 2024-2025 tại Quyết định số 3583 ngày 07/8/2024 của UBND huyện Chi Lăng; Cán bộ, công chức xã, thị trấn thực hiện rà soát thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe đồng chí lãnh đạo phòng kinh tế hạ tầng huyện báo cáo rà soát, cung cấp số liệu phục vụ xây dựng Nghị quyết, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2024-2025. Theo đó, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác rà soát nhà tạm, dột nát trên địa bàn; tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức ở các đơn vị được nâng lên, chủ động phối hợp kiểm tra, rà soát đảm bảo số liệu báo cáo đầy đủ, chính xác. Kết quả rà soát, hộ gia đình đang sinh sống tại nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện là 1.294 hộ, trong đó 940 hộ có nhu cầu xây mới và 354 hộ có nhu cầu sửa chữa, cải tạo; các hộ gia đình thuộc đối tượng nghèo là 685 hộ và cận nghèo là 569 hộ. Tổng diện tích xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo: 110.057 m2; với tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng: 237.625.000.000 đồng.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về một số nội dung liên quan đến chương trình, trong đó tập trung làm rõ khái niệm “nhà tạm, nhà dột nát”; việc cung cấp thông tin, số liệu về đối tượng, hiện trạng nhà ở; rà soát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đối chiếu sự phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, tổng kinh phí để chuyển đổi mục đích sử dụng đất (đối với các hộ sử dụng đất chưa phù hợp); diện tích nhà, bếp, nhà vệ sinh cần xây mới, sửa chữa...

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Vi Nông Trường Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã thị trấn ngay trong buổi chiều ngày 8/8 phải thành lập ban chỉ đạo, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu đồng chí bí thủ Đảng ủy các xã, thị trấn vào cuộc để cùng gánh vác với các đồng chí chủ tịch các xã rà soát cho cụ thể, chính xác, phân ra thứ tự ưu tiên để báo cáo huyện trước ngày 11/8/2024.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng