Đoàn công tác của Viện Triết học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh công tác tại huyện Chi Lăng

Sáng ngày 10/8/2024, Đoàn nghiên cứu thực tế của Viện Triết học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do Giáo sư, tiến sĩ Trần Văn Phòng, Ủy viên Thường trực Hội đồng khoa học Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Viện trưởng Viện Triết học làm Trưởng Đoàn đã có buổi việc với lãnh đạo Huyện ủy Chi Lăng về việc khảo sát một số cơ sở kinh tế-xã hội,văn hóa trên địa bàn huyên Chi Lăng.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lô Minh Hồng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, cùng lãnh đạo một số phòng ban, cơ quanchuyên môn của huyện.

Toàn cảnh chương trình làm việc.

Tại Chương trình làm việc, Sau khi nghe đồng chí trưởng đoànHọc viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh báo cáo về mục đích của chuyến thực tế tại huyện Chi Lăng, Đồng chí Phùng Văn Nghĩa, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng đã khái quátvề tình hình kinh tế, chính trị, An ninh quốc phòng, sản xuất nông nghiệpcủa bà con nhân dân, cũng nhưnhững thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật trên địa bàn huyện.

Sau khi nghe các thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, thành viên đoàn nghiên cứu đã lần lượt đặt câu hỏi về các vấn đề quan tâm như: Chiến lược phát triển kinh tế, công tác tôn giáo, lĩnh vực đất đai, đào tạo nguồn nhân lực;chia sẻ về cách làm, điểm sáng trong thực hiệncác mô hình kinh tế và các thế mạnh hiện có của huyện…

Phát biểu tại buổi làm việc, Giáo sư, tiến sĩ Trần Văn Phòng, Ủy viên Thường trực Hội đồng khoa học Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Viện trưởng Viện Triết học đã cảm ơn lãnh đạo huyện đã dành thời gian tiếp đoàn và cung cấp các thông tin quan trọng, tạo điều kiện để đoàn nghiên cứu, hoàn thành chương trình, kế hoạch trong chuyến đi thực thực hiện Đề tài “ sở lý luận và thực tiễn của việc nghiên cứu vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ đổi mới” năm 2024. Đồng thời, mong muốn sau chuyến đi thực tế lần này, các thành viên trong đoàn và cơ quan, phòng ban của huyện sẽ tiếp tục kết nối, trao đổi thông tin về chuyên môn phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện,  hy vọng với những thông tin mà đại diện các cơ quan, ban ngành cung cấp sẽ giúp các thành viên trong đoàn có thêm nhiều tư liệu để hoàn thành các đề tài thực tế tại địa phương và đạt kết quả tốt nhất.

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đi tham quan thực tế một số mô hình trồng na Vietgap tại Lũng Than, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng./.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng