BẾ GIẢNG LỚP XÓA MÙ CHỮ GIAI ĐOẠN 2 TẠI VẠN LINH

Chiều ngày 9/8/2024, Tại nhà văn hóa thôn Nà Tẻng, Trung tâm học tập cộng đồng xã Vạn Linh tổ chức bế giảng lớp xóa mù chữ giai đoạn 2 năm 2024. Tới dự có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vạn Linh, các thầy giáo, cô giáo Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục-xóa mù chữ.

Sau gần 1 năm giảng dạy và học tập, lớp xóa mù chữ giai đoạn 2 tại thôn Nà Tẻng, xã Vạn Linh đã hoàn thành chương trình khóa học, 100% học viên đã biết đọc, biết viết, góp phần thực hiện chương trình phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn. trong đó: có 05/34 học viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc chương trình, đạt 14,3%.

Các học viên học lớp học xóa mù chữ ở xã Vạn Linh  đa số là những người mẹ, người vợ người lao động chính trong gia đình, hàng ngày lo việc sản xuất ngoài ruộng, nương. Khi tham gia lớp học xóa mù chữ, dù còn bận lo toan công việc gia đình, nhưng học viên đều tham gia học  đầy đủ. Biết đọc, biết viết là mong muốn chính đáng của hầu hết mọi người, nhưng do nhiều hoàn cảnh khác nhau nhiều bà con không được đến trường, đến lớp nên không biết chữ

Hiện nay, trình độ dân trí ở các thôn, cụm dân cư trên địa bàn xã không đều, việc mở lớp học xóa mù chữ tại xã Vạn Linh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác giáo dục – đào tạo, phổ cập giáo dục – xóa mù chữ, nhằm giảm thiểu số dân mù chữ, góp phần nâng cao trình độ dân trí cho nhân dân.

Các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình.

Tại buổi Lễ Bế giảng lớp học xóa mù chữ, đại diện Phòng GDĐT huyện, đại điện Đảng ủy, UBND xã Vạn Linh và Trung tâm học tập cộng đồng chữ đã trao giấy chứng nhận và tặng giấy khen cho những học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng