Kiểm tra tình hình thực hiện dự án Đầu tư xây dựng khu chăn nuôi lợn tập trung công nghệ an toàn sinh học tại xã Hòa Bình

Chiều ngày 07/8/2024, đoàn kiểm tra của tỉnh do đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện dự án Đầu tư xây dựng khu chăn nuôi lợn tập trung công nghệ an toàn sinh học và việc chấp hành các quy định pháp luật về đầu tư của công ty TNHH một thành viên SHG tại xã Hòa Bình. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện; Lãnh đạo UBND xã Hòa Bình.

Dự án Đầu tư xây dựng khu chăn nuôi lợn tập trung công nghệ an toàn sinh học tại xã Hòa Bình được UBND tỉnh Lạng Sơn chấp thuận, điều chỉnh chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư tại Quyết định số 1859 ngày 14/11/2023. Dự án có tổng diện tích trên 14,6ha tại địa phận các thôn Đơn Xa, Pa Ràng và thôn Thống Nhất của xã Hòa Bình. Quy mô chăn nuôi với khoảng 1.300 con lợn nái sinh sản và 9.000 con lợn thịt. Đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo chủ đầu tư dự án các hạng mục công trình xây dựng đang được khẩn trương triển khai thực hiện và đạt khối lượng khoảng 75 %. Đồng thời lãnh đạo công ty TNHH một thành viên SHG cũng cam kết với đoàn kiểm tra đến hết tháng 10 năm 2024 sẽ hoàn thành trên 95% khối lượng để đưa dự án vào hoạt động trong tháng 11 năm 2024.

Tại buổi kiểm tra, sau khi đi kiểm tra thực tế, nghe lãnh đạo công ty TNHH một thành viên SHG báo cáo. Đại diện đoàn kiểm tra đề nghị chủ đầu tư tập trung nguồn lực, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; Lập kế hoạch chi tiết tiến độ triển khai thực thiện dự án gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 15/8/2024; Thực hiện báo cáo tiến độ thực hiện gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh theo đúng định kỳ; Quan tâm đến việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của người dân và cấp ủy chính quyền xã Hòa Bình v.v…

Văn Thiện - Trung tâm VHTT&TT