Đoàn công tác huyện ủy Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa tham quan, học tập mô hình chăn nuôi thỏ tại huyện Chi Lăng.

Nằm trong chương trình thăm, học tập kinh nghiệm về xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn, sáng ngày 30/6/2024, đoàn công tác của huyện ủy huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Hà Xuân Thành – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quan Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm, tìm hiểu kinh nghiệm chăn nuôi thỏ thương phẩm tại xã Mai Sao, huyện Chi Lăng. Tiếp đoàn công tác có đồng chí Phùng Văn Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Mai Sao.

Đoàn công tác huyện ủy Quan Sơn và các đồng chí lãnh đạo huyện Chi Lăng thăm trang trại chăn nuôi thỏ tại xã Mai Sao.

Theo đó, đoàn công tác Huyện ủy Quan Sơn đã đến thăm trang trại chăn nuôi thỏ của Hợp tác xã chăn nuôi thỏ Ngọc Thạch, thôn Mạn Đường, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng. Tại đây, đại diện Hợp tác xã chăn nuôi thỏ Ngọc Thạch đã thông tin về tình hình chăn nuôi, tiêu thụ, doanh thu trong lĩnh vực chăn nuôi thỏ của Hợp tác xã. Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo huyện Chi Lăng cung thông tin thêm về tình hình lãnh đạo, chỉ đạo và sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như Na, thuốc lá, ớt, ngựa bạch, mật ong, và việc xây dựng các sản phẩm nông nghiệp đạt chứng nhận OCOP của huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn công tác huyện ủy huyện Quan Sơn trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của huyện Chi Lăng, đồng chí cũng cảm ơn sự chia sẻ tận tình của huyện Chi Lăng, và qua đó, từ những kinh nghiệm được chia sẻ sẽ áp dụng thực tế tại địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí cũng giới thiệu về những nét chính trong phát triển kinh tế, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của huyện Quan Sơn trong thời gian qua, và mong muốn được kết nối, tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm với huyện Chi Lăng trong chăn nuôi thỏ nói riêng và phát triển kinh tế nông nghiệp nói chung.

Đinh Dương