Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị truyền thông phổ biến kiến thức pháp luật và tuyên truyền pháp luật về đất đai tại thôn Làng Hạ, Đồng Ghè xã Quan Sơn.

Thực hiện Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Chi Lăng về tổ chức triển khai, tuyên truyền, phổ biến thi hành Luật Đất đai số 31/2024/QH15 và các Nghị định hướng dẫn thi hành trên địa bàn huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn; Kế hoạch số 253/KH-UBND ngày 09/8/2024 của UBND huyện Chi Lăng về thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024. Để nâng cao nhận thức pháp luật về đất đai cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ngày 14/8/2024, Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức 02 Hội nghị truyền thông phổ biến kiến thức pháp luật và tuyên truyền pháp luật về đất đai tại thôn Làng Hạ, Đồng Ghè xã Quan Sơn cho 161 đại biểu tham dự, thành phần là Bí thư, trưởng thôn, già làng, trưởng bản, người có uy tín, người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ảnh: Báo cáo viên Phòng Tài nguyên và Môi trường đang triển khai tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe Báo cáo viên pháp luật của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện triển khai về Luật đất đai, trong đó tập trung vào những điểm mới của Luật như: Mở rộng hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của các nhân; bãi bỏ khung giá đất; bảng giá đất được xây dựng hàng năm; không còn cấp đất cho hộ gia đình; cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp vẫn được nhận chuyển nhượng đất trồng lúa; quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với đất đai...

Thông qua hoạt động truyền thông đã giúp các đại biểu nâng cao hiểu biết pháp luật về đất đai, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đất đai, tạo nền tảng cho phát triển kinh tế - xã hội và giữ an ninh trật tự tại địa phương./.

Đinh Thị Hằng

Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng