THÁO GỠ KHÓ KHĂN, VƯỚNG MẮC TRONG BỒI THƯỜNG, TÁI ĐỊNH CƯ CÁC DỰ ÁN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Sáng ngày 16/8/2024, Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ tái định cư huyện Chi Lăng đã tổ chức họp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các dự án trên địa bàn huyện Chi Lăng. Đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư huyện Chi Lăng chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư huyện đã được nghe đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất báo cáo một số nội dung vướng mắc phát sinh khi triển khai kiểm đếm, tính toán chi trả cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án đường cao tốc đoạn cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng; Tương tự như vậy là vướng mắc đối với dự án khu đô thị phía đông và khu đô thị phái đông - nam thị trấn Đồng Mỏ. Thảo luận về phương hướng, giải pháp tháo gỡ những vướng mắc phát sinh, thành viên Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ tái định cư huyện căn cứ vào những điều luật đã được ban hành có hiệu lực từ 1/8/2024 và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thống nhất phương án giải quyết.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp chặt chẽ với phòng TN&MT huyện căn cứ các điều khoản trong Luật đất đai sửa đổi để thi hành với nguyên tắc thượng tôn Pháp luật, đồng thời khẩn trương thực hiện nhiệm vụ để sớm hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng sạch để các nhà thầu thi công đúng tiến độ./.

Gia Lượng