UBND xã Gia Lộc Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2024

Sáng ngày 03/6/2024, UBND xã Gia Lộc đã tổ chức Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2024, tham gia huấn luyện đợt này gồm 42 cán bộ, chiến sĩ, trong đó có 28 chiến sĩ dân quân cơ động, 14 chiến sĩ dân quân tại chỗ.

Theo đó, trong thời gian huấn luyện các chiến sĩ dân quân đã được học tập, huấn luyện các nội dung:  Nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Phòng, chống âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay; DQTV làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới,… Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; Kỹ thuật chiến đấu bộ binh; Chiến thuật DQTV như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, kỹ thuật bắn súng và ném lựu đạn đúng hướng. Kết quả, huấn luyện điều lệnh đội ngũ đạt loại giỏi; giáo dục chính trị đạt loại khá, bắn súng AK đạt loại khá, ném lựu đạn xa trúng hướng đạt loại giỏi, các nội dung huấn luyện khác đạt loại giỏi. Cũng trong thời gian huấn luyện, các chiến sĩ dân quân của xã đã phối hợp với thôn Phúc Lũng đổ bê tông đường nội đồng dài 20m, rộng 2m, hỗ trợ xây 4 nhà vệ sinh cho hộ nghèo. Trong thời gian huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Đánh giá chung đợt huấn luyện dân quân xã Gia Lộc năm 2024, đạt loại giỏi.

Nhân dịp này, UBND xã Gia Lộc đã biểu dương 11 chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện.

Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, sức chiến đấu và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân nòng cốt ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới, góp phần giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Thực hiện: VĂN THIỆN