Xã Vạn Linh đã tổ chức Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2024

Sáng ngày 06/6/2024, UBND xã Vạn Linh đã tổ chức Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2024, tham gia huấn luyện đợt này gồm 84 chiến sĩ, trong đó có 67 chiến sĩ dân quân cơ động, tại chỗ và năm thứ nhất của xã Vạn Linh, 17 chiến sĩ dân quân năm thứ nhất của xã Y Tịch.

Trong thời gian huấn luyện các chiến sĩ dân quân đã được học tập, huấn luyện các nội dung:  Nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Phòng, chống âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay; DQTV làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới,… Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; Kỹ thuật chiến đấu bộ binh; Chiến thuật DQTV như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, kỹ thuật bắn súng và ném lựu đạn đúng hướng.  Cũng trong thời gian huấn luyện, Ban CHQS xã tổ chức Làm đường bê tông nông thôn tại thôn Làng Đăm chiều dài 40m, rộng 3m, dầy 18cm, Hộ nhà bà Triệu Thị Sợi thuộc hộ gia đình chính sách sửa lại nhà. Tổng kiểm tra đánh giá điểm là 8 môn có 3 môn giỏi, 5 môn khá. Kết quả, đơn vị huấn luyện đạt loại Giỏi năm 2024. Trong thời gian huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Vạn Linh đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện.

Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, sức chiến đấu và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân nòng cốt ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới, góp phần giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Thực hiện: VĂN THIỆN