Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra cải cách hành chính cấp xã

Sáng ngày 26/8/2024, đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính huyện và đoàn công tác đã đến kiểm tra việc thực hiện công tác cải cách hành chính theo sự chỉ đạo của huyện trên địa bàn một số xã thi trấn.

Đoàn đã đến kiểm tra tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các xã Bằng Hữu, Bằng Mạc, Thượng Cường, Y Tịch, Vạn Linh, Hòa Bình, Gia Lộc. Nội dung kiểm tra về việc thực hiện công tác cải cách hành chính cấp xã, đặc biệt là việc thực hiện hai “ngày không phiếu hẹn” giải quyết thủ tục hành chính cấp xã.

Đoàn kiểm tra tại xã Bằng Mạc.

Đánh giá các xã đã có sự vào cuộc thực hiện cải cách hành chính, nhất là “ngày không phiếu hẹn” theo sự chỉ đạo của huyện, tuy nhiên việc thực hiện không đồng đều giữa các xã, một số xã vào cuộc chưa quyết liệt. Dó đó, để công tác cải cách hành chính, đặc biệt là việc thực hiện “ngày không phiếu hẹn” trong thời gian tới hiệu quả hơn nữa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Văn phòng HĐND và UBND huyện tư vấn cấp xã thống nhất các nội dung, hình thức công khai số điện thoại người có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, người có trách nhiệm tiếp dân, các danh mục thủ tục hành chính tại niêm yết tại bộ phận một cửa; Đề nghị các xã bổ sung danh mục các thủ tục hành chính thực hiện trong “hai ngày vàng giải quyết thủ tục hành chính” cấp huyện và “ngày không phiếu hẹn” tại cấp xã, phô tô nội dung các danh mục gửi về cấp thôn để tuyên truyền tới người dân trong các cuộc họp thôn, bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên tuyền “ngày không phiếu hẹn” qua loa truyền thanh, trang thông tin điện tử của xã. Xã nào chưa có thì cần bổ sung máy tính cho người dân tra cứu các thủ tục hành chính và hòm phiếu để người dân bỏ phiếu đánh giá cán bộ công chức; Tiếp tục thực hiện vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, tạo ấn tượng cho người dân đến thực hiện thủ tục hành chính.

Đinh Dương

Trong tháng : 154