BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN THÁNG 6 NĂM 2024

Sáng ngày 26/6/2024 Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 6 năm 2024 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với 206 điểm cầu và hơn 4.300 đại biểu trong toàn tỉnh tham dự. Đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  Lạng Sơn chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu huyện Chi Lăng có các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Huyện ủy, lãnh đạo Ban tuyên giáo, Trung tâm Chính trị huyện và lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đoàn thể huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Chi Lăng.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên của tỉnh truyền đạt hai chuyên đề: Thông tin tình hình kinh tế - xã hội và thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn 6 tháng đầu năm 2024 và Những vấn đề nổi lên về an ninh mạng và Tội phạm trên không gian mạng từ đầu năm 2024 đến nay và một số khuyến nghị. Đồng thời, tuyên truyền một số nội dung về Quán triệt, triển khai Nghị quyết 162- NQ/TU, ngày 22/5/2024 của BCH đảng bộ tỉnh về nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội, các lực lượng tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2024 - 2030. Quán triệt, triển khai Nghị quyết số 155-NQ/TU, ngày 04/5/2025 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đổi mới Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030 và những năm tiếp theo.

Về định hướng nội dung tuyên truyền trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị ngoài thông tin do báo cáo viên cung cấp tại hội nghị và văn bản định hướng tuyên truyền định kỳ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, báo cáo viên, tuyên truyền viên toàn tỉnh tập trung tuyên truyền các vấn đề thời sự diễn ra trên địa bàn tỉnh, các sự kiện trong nước, quốc tế nổi bật; kết quả Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV; Chỉ thị số 35 ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời tập trung tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh 6 tháng đầu năm 2024, các dự án trọng điểm của tỉnh; kết quả đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2024 – 2025. Cùng đó quan tâm tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm, sự kiện lịch sử trong tháng 7 năm 2024./.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng