ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM HUYỆN CHI LĂNG LẦN THỨ VII, NHIỀM KỲ 2024 – 2029

Trong hai ngày, 20 và 21/6/2024, Hội LHTN Việt Nam huyện Chi Lăng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chi Lăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự đại hội có đồng chí Lăng Văn Chí – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Lạng Sơn. Đồng chí Trần Thanh Nhàn – Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Long Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Vi Nông Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong 5 năm qua, phát huy sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết, hơn 9.000 thanh niên huyện Chi Lăng đã tích cực triển khai và thực hiện hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và 2 chương trình hành động gồm “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và “Xây dựng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vững mạnh”.  Phong trào tôi yêu tổ quốc tôi được triển khai sâu rộng đến hội viên thanh niên với nội dung đa dạng, phong phú như tuyên truyền, cổ vũ tinh thần yêu nước trong thanh niên, tặng quà, giúp đỡ ngày công gia đình chính sách, hộ nghèo. Phối hợp thực hiện 356 công trình Thanh niên cấp huyện, 216 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ cho thanh thiếu niên, thanh niên huyện tham gia hiến gần 1.300 đơn vị máu. Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” được tổ chức bằng nhiều hình thức như tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tham quan mô hình kinh tế tiêu biểu, tổ chức hội thi khởi nghiệp, nhận ủy thác vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế thanh niên cho thu nhập từ 50 đến 200 triệu đồng trên năm. Chương trình “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh” có nhiều chuyển biến tích cực, trong nhiệm kỳ phát triển được gần 4.900 hội viên, kết nạp Đoàn được gần 5.500 hội viên, kiện toàn kịp thời các chức danh tại các tổ chức Hội. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ, thành lập các câu lạc bộ, đội, nhóm theo nhu cầu, sở thích của thanh niên.

Với kết quả đó, nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam huyện Chi Lăng được đánh giá  hoàn thành 4 và vượt 7 chỉ tiêu của Đại hội trước đề ra. Được nhận nhiều Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen do các cấp các các ngành trao tặng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội , đồng chí Lăng Văn Chí – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Lạng Sơn và đồng chí Trần Thanh Nhàn – Bí thư Huyện ủy biểu dương, ghi nhận, và chúc mừng những kết quả xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Chi Lăng nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại và chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm để Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chi Lăng thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Chi Lăng và các ủy viên Ban chấp hành Hội LHTN Việt Nam huyện Chi Lăng nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 23 anh chị là cán bộ Hội, thanh niên tiêu biểu vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Chi Lăng, hiệp thương cử các chức danh chủ chốt của Hội và đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Chị Nguyễn Ngọc Ngà tiếp tục được tín nhiệm hiệp thương chọn cử làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, UBND huyện Chi Lăng, Hội LHTN Việt Nam huyện Chi Lăng đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội, trước đó, đoàn đại biểu đại diện cho Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Hội LHNT Việt Nam huyện đã đến dâng hương bày tỏ thành kính biết ơn các anh hùng nghĩa sỹ dân binh tại Tượng đài Chiến Thắng Chi Lăng. Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thức VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đinh Dương