HỘI NÔNG DÂN TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC HỘI, HOẠT ĐỘNG VAY VỐN ỦY THÁC QUA NGÂN HÀNG CSXH VÀ DỰ SINH HOẠT CHI HỘI TẠI HUYỆN CHI LĂNG

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác Hội, phong trào nông dân và hoạt động ủy thác qua Ngân hàng CSXH năm 2024 của Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn. ngày 12 tháng 6 năm 2024, Đoàn kiểm tra của Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Bùi Văn Côi - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác Hội, hoạt động vay vốn ủy thác qua Ngân hàng CSXH tại xã Y Tịch huyện Chi Lăng, tham gia Đoàn có các đồng chí Trưởng các Ban, chuyên viên Hội Nông dân tỉnh.

Dự làm việc với Đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Hội Nông dân huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, BTV, 03 Tổ tiết kiệm và 03 hộ gia đình vay vốn Ngân hàng CSXH xã Y Tịch.

Toàn cảnh buổi kiểm tra tại xã Y Tịch

Tại buổi kiểm tra các thành phần tham dự đã nghe Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã Y Tịch báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội và hoạt động vay vốn qua Ngân hàng CSXH huyện trong 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Sau khi nghe các báo cáo của Hội Nông dân huyện và xã Y Tịch, các thành phần Đoàn kiểm tra đã thảo luận, trao đổi thêm về các nội dung, hoạt động công tác Hội, hoạt động vốn vay ủy thác, các chỉ tiêu thi đua tỉnh giao trong năm 2024. Đồng thời yêu cầu Hội Nông dân huyện, xã làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến các văn bản mới ban hành của Trung ương, của tỉnh liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Ngay sau phần thảo luận, Hội Nông dân huyện, xã đã bổ sung các nội dung theo yêu cầu của các thành viên Đoàn kiểm tra theo quy định.

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện thông qua báo cáo tại buổi kiểm tra

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả mà Hội Nông dân huyện, xã đã đạt được trong 6 tháng vừa qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh và yêu cầu Hội Nông dân huyện, xã cần quan tâm thực hiện để phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua năm 2024.

Kết thúc buổi kiểm tra, buổi chiều cùng ngày Đoàn tiếp tục dự sinh hoạt chi hội tại thôn Đông Khao xã Vạn Linh theo Kế hoạch của Hội Nông dân tỉnh về nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của chi hội nông dân trên địa bàn tỉnh năm 2024 và thăm một số mô hình kinh tế tại xã Y Tịch và xã Vạn Linh. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã biểu dương tinh thần đoàn kết và sự có mặt dự họp đông đủ của cán bộ, hội viên, nông dân trong Chi hội, đồng chí cũng chỉ đạo BCH Chi hội cần đưa nhiều nội dung liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, nhất là việc xây dựng phát triển các mô hình kinh tế tập thể giúp hội viên, nông dân có định hướng phát triển sản xuất phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế tại địa phương.

Đoàn dự sinh hoạt chi hội tại thôn Đông Khao, xã Vạn Linh

Đoàn công tác thăm mô hình Na Vietgap tại xã Y Tịch

Thông qua công tác kiểm tra và dự sinh hoạt chi hội tại cơ sở, đã giúp cho Hội Nông dân cấp huyện, cấp xã đánh giá được đúng chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác Hội, hoạt động ủy thác và công tác xây dựng tổ chức Hội Nông dân trên địa bàn huyện được thực chất hơn. Qua đó, giúp Hội Nông dân huyện, xã tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, thực hiện các chỉ tiêu thi đua năm 2024 đạt hiệu quả cao./.

Thùy Linh Hội ND Chi Lăng