Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc thị trấn Chi Lăng, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 17/4/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Chi Lăng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Ngô Thu Huyền, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban MTTQ VN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND, các ban ngành đoàn thể thị trấn.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ thị trấn Chi Lăng tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động đối ngoại Nhân dân; đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ cũng như nội dung và phương thức hoạt động, được Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân ghi nhận; 100% số hộ nghèo, cận nghèo được các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội giúp đỡ và tạo điều kiện được vay vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo. Các nguồn vốn vay đều sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả cao; tỷ lệ hộ nghèo của thị trấn đến nay còn 3,8%; hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 89,5%, khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa đạt 90,9%. Trong 5 năm qua, Ban vận động quỹ "Vì người nghèo"... đã vận động được 113.227.000 đồng. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị trấn phối hợp với Công chức Văn hóa xã hội lập hồ sơ Hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo Dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở trên địa bàn thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia, đã hỗ trợ cho 02 hộ làm nhà mới là: Lý Thị Hợi, khu Đồng Bành và Hứa Văn Đông, khu Phố Sặt, mỗi hộ 40 triệu đồng từ nguồn Trung ương và huyện hỗ trợ 4 triệu đồng/hộ (tổng kinh phí hỗ trợ 88.000.000đ).

Các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Chi Lăng nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt đại hội.

Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát triển", Đại hội đã hiệp thương cử 35 Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Chi Lăng, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Vũ Văn Hùng, giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn; bà Lương Thị Hồng Thắm, giũ chucas vụ Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029 Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện Chi Lăng nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, đã có 02 tập thể và 02 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thị trấn và UBMTTQ VN thị trấn khen 03 tập thể và 06 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác MTTQ thị trấn, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng