Đảng ủy xã Lâm Sơn sơ kết công tác Đảng quý I năm 2024

Sáng ngày 03/4/2024, Đảng ủy xã Lâm Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I và giao ban cán bộ phụ trách theo dõi, hỗ trợ xã, thôn, hộ gia đình theo Quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn. Dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Thành Công - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Phùng Văn Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng.

Đồng chí Phùng Văn Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng (đứng) phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị; năm 2024, Đảng ủy xã Lâm Sơn đã xây dựng kế hoạch thực hiện và ban hành Quyết định phân công thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đối với các đồng chí trong BCH, BTV Đảng ủy xã; trên cơ sở 11 nhiệm vụ trọng tâm được Huyện ủy phê duyệt, trong 3 tháng đầu năm Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt được những kết quả nhất định. Tính đến nay, nhiệm vụ số 8 về: Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao; các nhiệm vụ còn lại đang được tiếp tục triển khai thực hiện, một số nhiệm vụ đã hoàn thành trên 50% phần việc. Về công tác xây dựng Đảng; Đảng ủy xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, coi trọng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; chủ động đấu tranh phòng, chống những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận nguyên tắc tập trung dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương; thực hiện nghiêm chế độ tập thể lãnh đạo đi đôi với cá nhân phụ trách; trong Quý I đã cử  và lập danh sách 10 quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng để tạo nguồn kết nạp đảng viên mới trong năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phùng Văn Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã Lâm Sơn đã thực hiện trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục đề cao trách nhiệm nêu gương của các đồng chí được phân công, thực hiện theo dõi, hỗ trợ đối với các thôn, hộ gia đình; duy trì chặt chẽ mối quan hệ giữa cán bộ và bí thư chi bộ thôn; quan tâm hỗ trợ công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tập trung phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Cùng với đó, thường xuyên cập nhật thông tin, báo cáo những vấn đề phát sinh ở cơ sở để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Thanh Cương