Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 09/5/2024, HĐND huyện Chi Lăng khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tồ chức kỳ họp thứ 12, kỳ họp chuyên đề triển khai một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền do Đồng chí Long Văn Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Thanh Nhàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng; đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại kỳ họp, UBND huyện đã trình HĐND huyện về điều chỉnh bổ xung Nghị Quyết số 20, ngày 15/12/2023 của HĐND huyện về dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện, thu chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách của huyện năm 2024; Kế hoạch phân bổ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi năm 2023; phân bổ dự toán cho các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ phát sinh năm 2024; đề nghị phê chuẩn Nghị quyết số 15, ngày 15/12/2023 của HĐND huyện về kế hoạch đầu tư công và kế hoạch vốn thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2024 của huyện lần thứ 2. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện và dành thời gian để các đại biểu HĐND huyện thảo luận, làm rõ nhiều nội dung hạn chế còn tồn đọng trong quá trình triển khai thực hiện.

Toản cảnh kỳ họp.

Trong 1/2 ngày làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan, Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết, 100% đại biểu nhất trí thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.

Với sự thống nhất cao, bổ xung nhiều nội dung quan trọng để tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm cấp bách, kịp thời hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2024. Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí: Long Văn Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghi: UBND huyện tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết được thông qua đảm bảo đúng trình tự, quy định của pháp luật. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ khởi công các công trình dự án và dải ngân kế hoạch vốn đầu tư năm 2024, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện, nâng cao đời sống của người dân. Cùng với đó, tập trung chỉ đạo chuẩn bị các nội dung để trình tại kỳ họp giữa năm 2024 của HĐND huyện, đảm bảo đúng nội dung và có chất lượng.

Thanh Cương