BÍ THƯ HUYỆN ỦY KIỂM TRA CÔNG TÁC CẢI CÁC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Sáng ngày 20/8/2024, đồng chí Trần Thanh Nhàn – Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác cải cách hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện và xã Chi Lăng, thị trấn Chi Lăng, thị trấn Đồng Mỏ để kiểm tra việc thực hiện đảm bảo cơ sở vật chất, trang trí cảnh quan, bố trí nhân lực tại các điểm tiếp nhận và trả kết quả, kiểm tra việc thực hiện các kết luận chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo huyện đã chỉ ra trong hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm Ban chỉ đạo Cải cách hành chính huyện.

Đồng chí Trần Thanh Nhàn kiểm tra việc niêm yết thủ tục hành chính tại thị trấn Chi Lăng.

Để công tác cải cách hành chính đạt mục tiêu đã đề ra cho những tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan tiếp tục quan tâm chỉnh trang cảnh quan khu vực tạo ấn tượng ngay khi người dân đến làm thủ tục hành chính. Niêm yết các thủ tục hành chính, nhất là các thủ tục người dân làm nhiều như chứng thực, đất đai, khai sinh… tại nơi dễ thấy nhất. Sắp xếp cơ sở vật chất ngăn nắp, bố trí nước uống, bàn làm việc để người dân điền giấy tờ. Bổ sung pa nô, áp phích về việc triển khai “ngày không hẹn”, “hai ngày vàng”  giải quyết thủ tục hành chính. Đơn giản hóa việc đánh giá cán bộ tiếp dân với 3 mức độ, rất hài lòng, hài lòng, và không hài lòng, trang bị đồng phục cho cán bộ tiếp dân. Bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện tăng cường cán bộ phục vụ trong hai ngày vàng trong tuần giải quyết thủ tục hành chính và ngày không phiếu hẹn để giải quyết 100% hồ sơ phát sinh trong hai ngày đó, đồng thời, bố trí cán bộ chưa phải giải quyết công việc tham gia hướng dẫn người dân đang chờ đến lượt làm thủ tục hành chính.

Đinh Dương

Trong tháng : 158